Tổng quan về các loại máy chế biến gỗ phổ biến hiện nay

cac-loai-may-che-bien-go-pho-bien-hien-nay-1

Các loại máy chế biến gỗ phổ biến hiện nay vô cùng đa dạng về thể loại có công năng thay thế được hầu hết cho con người trong mọi công đoạn sản xuất và lắp ráp đồ gỗ. Thị trường có hàng chục loại máy chế biến gỗ và mỗi loại được thiết kế và tuỳ chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Ngheantoplist.com sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại máy phổ biến. 

Tìm hiểu các loại máy chế biến gỗ có trên thị trường

Máy chế biến gỗ công nghiệp hay Máy chế biến gỗ tự nhiên thì có vô số loại, trong nội dung của bài viết chúng tôi chỉ đề cập đến một số loại máy gia công gỗ công dụng rộng phổ biến:

Hệ thống máy cưa gỗ

Máy cưa trong chế biến gỗ bao gồm rất nhiều loại và mỗi loại đem đến những công năng khác nhau. Các loại máy cưa vòng, máy cưa xẻ dọc, máy cưa cắt ngang, máy cưa lọng, máy cưa gia công tạo hình CNC.

Đối với các dòng máy cưa vòng trên thị trường cơ bản có máy cưa vòng đứng, cưa vòng nằm, cưa vòng lượn. Các máy cưa đĩa bao gồm: Cưa đĩa xẻ dọc, cưa rong, cưa đĩa xoay góc, cưa cần ngang.

Các loại máy khoan gỗ

Công dụng của các máy khoan là tạo ra các lỗ trụ tròn có thể xuyên qua hoặc không xuyên qua trong các chi tiết sản phẩm. Máy khoan trên thị trường có nhiều loại như máy khoan tay, máy khoan xọc, máy khoan phay, máy khoan đứng, máy khoan nằm, máy khoan một trục và máy khoan nhiều trục.

Máy khoan gỗ cầm tay là sản phẩm chủ yếu hiện nay trên thị trường với ưu điểm tiện lợi, nhỏ gọn, tốc độ tải nhỏ và tiện sử dụng cho các xưởng thủ công. Máy khoan công nghiệp sử dụng nhiều trong các nhà máy và doanh nghiệp sản xuất lớn với kết hợp cả tính năng khoan lỗ và tính năng bắt vít trong lắp ráp sản phẩm.

cac-loai-may-che-bien-go-pho-bien-hien-nay-2
Máy chế biến gỗ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất

Hệ thống máy chà nhám

Máy chà nhám là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng mộc cũng như các xưởng sản xuất. Công dụng của máy chà nhám hay còn gọi là máy đánh nhẵn là rất quan trọng đối với việc phun sơn và hoàn thiện các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ.

Xem Thêm :  Top 5 cửa hàng bán trang sức phong thủy uy tín tại Vinh, Nghệ An

Máy chà nhám trên thị trường bao gồm các loại máy chà nhám thùng, máy chà nhám băng, máy chà nhám kiểu trục, máy chà nhám kiểu đĩa. Các máy chà nhám trên thị trường hiện nay quan tâm đến yếu tố hút bụi từ xưởng sản xuất, đây là những cải tiến hoàn thiện liên quan đến sức khoẻ của người lao động.

Các loại máy bào

Máy bào được sử dụng để làm phẳng bề mặt và tạo ra các tấm ván có độ dày chính xác. Bất kỳ các xưởng chế biến hay cơ sở sản xuất đồ gỗ này đều cần có máy bào để thi công sản phẩm.

Các loại máy bào hiện nay phổ biến trong các xưởng chế biến cũng như đang xuất hiện trên thị trường bao gồm: máy bào hai mặt, máy bào bốn mặt, máy bào thẩm, máy bào cuốn, máy bào ván ghép…Mỗi loại máy bào lại có công năng và áp dụng vào để thực hiện xử lý các bề mặt gỗ và chi tiết khác nhau.

cac-loai-may-che-bien-go-pho-bien-hien-nay-1
Máy cưa là một trong số những máy chế biến gỗ phổ biến

Hệ thống máy làm mộng

Trong sản xuất đồ gỗ thì các chi tiết liên kết với nhau bằng các mộng, thông thường người ta chia làm ba loại mộng chính đó là mộng khung, mộng rương hay mộng lược. Các máy gia công tạo các mộng được đặt theo tên của các mộng này để tương ứng với công dụng của nó.

Trên thị trường hiện nay, các máy tạo mộng được chia là nhiều loại bao gồm: Máy làm mộng dương, máy làm mộng âm, máy làm mộng âm dương kết hợp, máy làm mộng mang cá và các máy làm mộng khác. Điểm đặc biệt là các máy mộng ngày nay được sản xuất đều là máy mộng CNC vô cùng dễ thao tác cho người lao động.

Hệ thống máy tiện gỗ

Máy tiện gỗ là một trong những loại máy cực kỳ phổ biến rộng rãi mà bất kỳ xưởng gỗ hay nhà máy chế biến nào cũng có. Máy tiện tạo ra chi tiết gia công có dạng vật thể quay nhờ kết quả chuyển động quay và tịnh tiến của phôi hay các lưỡi cắt.

Ngày nay trên thị trường vẫn tồn tại song song hai loại máy tiện thủ công và máy tiện CNC. Máy tiện CNC phổ biến hơn cả với máy tiện CNC 1 trục, máy tiện CNC 2 trục, máy tiện CNC 2 dao, các máy tiện CNC tích hợp nhiều chức năng ( nạp phôi, chà nhám…)

Xem Thêm :  Top 5 đơn vị thi công lắp đặt rèm mành cửa tốt nhất tại TP Vinh Nghệ An

Mua máy chế biến gỗ chất lượng ở đâu?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều anh chị em thắc mắc, mua máy chế biến gỗ ở đâu? Giá máy chế biến gỗ như thế nào? Thị trường máy chế biến gỗ hiện nay vô cùng sôi động với nhiều đơn vị cung cấp có đủ năng lực sản xuất trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện nay trên thị trường sản xuất máy chế biến gỗ có rất nhiều đơn vị cạnh tranh, cụ thể là máy chế biến gỗ Minh Phát VN, Máy chế biến gỗ đồng luân , máy chế biến gỗ thượng nguyên, máy chế biến gỗ quốc duy , máy chế biến gỗ hồng ký, máy chế biến gỗ funing, máy chế biến gỗ quý phương, máy chế biến gỗ đình mộc, máy chế biến gỗ quý phát….

Trong tất cả các cái tên chúng tôi nêu trên thì Minh Phát VN là nổi bật hơn cả. Giá máy chế biến gỗ ở đây rẻ hơn so với mặt bằng chung, và chất lượng cũng có phần nhỉnh hơn các đơn vị sản xuất khác. Minh Phát VN là một trong số nhà cung cấp uy tín nhận được sự tin tưởng lớn của khách hàng trong và ngoài nước.

Địa chỉ liên hệ: Công ty TNHH Minh Phát VN

Trụ sở: 894/8, Đường Nguyễn Thiện Thuật, Khu phố Tân Hoà, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Xưởng sản xuất: 68QL1A, Đường Số 1, Phường Linh Xuân, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Email : [email protected]

Hotline : 0349.465.246

Kỹ Thuật :  0987.073.328

Kinh Doanh : 0965.608.772

cac-loai-may-che-bien-go-pho-bien-hien-nay-3
Các loại máy chế biến gỗ phổ biến hiện nay đều có tại Minh Phát VN

Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu đến độc giả quan tâm các loại máy chế biến gỗ phổ biến hiện nay đang có trên thị trường. Máy móc thiết bị là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp có được nền tảng phát triển bền vững trong ngành chế biến gỗ, chúc quý bạn có được sự lựa chọn máy móc phù hợp, sáng suốt trong phát triển sản xuất kinh doanh.

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *